Sản Xuất Phim Giới Thiệu Doanh Nghiệp

Công ty Hoàng Phát Production làm phim doanh nghiệp uy tín hàng đầu tại HCM. Dịch vụ sản xuất phim doanh nghiệp, quay dựng video clip tự giới thiệu công ty, phim lịch sử doanh nghiệp với giá tốt nhất thị trường. Hãy liên hệ  0947.79.76.79  ngay để được tư vấn giải đáp miễn phí.
Một thước phim doanh nghiệp không chỉ giúp cho khách hàng biết tới công ty nhiều hơn mà còn giúp chính nhân viên có cái nhìn tổng quát và toàn diện về nơi mình đang làm việc. Hiện nay việc sản xuất video quảng cáo doanh nghiệp đã không còn là việc quá xa lạ và nó trở nên phổ biến bởi những lợi ích mà nó mang lại.
 
PHIM GIỚI THIỆU DOANH NGHIỆP LÀ GÌ?
Hậu Trường Sản Xuất Phim Giới Thiệu Doanh Nghiệp
Thật đơn giản và dễ hiểu cho những người trong ngành truyền thông quảng cáo. Nhưng nếu một người mới tiếp xúc và tìm hiểu cần phải biết tới định nghĩa của nó. Phim doanh nghiệp hay còn biết với tên khác là Phim tự giới thiệu doanh nghiệp – là một dạng phim ngắn từ 3 đến 7 phút cung cấp đầy đủ thông tin của công ty hoặc doanh nghiệp đó.
Việc lồng ghép âm thanh truyền cảm, nội dung ấn tượng đã mang tới cái nhìn cảm quan chân thực cho người xem, tạo thiện cảm cho thương hiệu của công ty. Đó chính là cái đích tới khi làm phim quảng cáo doanh nghiệp.
Sản Xuất Phim Giới Thiệu Doanh Nghiệp
Những kịch bản nội dung phổ biến của phim doanh nghiệp:
- Lịch sử của doanh nghiệp
- Công nghệ tiên tiến được áp dụng trong dây chuyền sản xuất của doanh nghiệp.
- Các sản phẩm & dự án tiêu biểu của doanh nghiệp.
- Các chuyên gia, nhân sự giỏi hay còn gọi là nhân hiệu của doanh nghiệp.
- Đưa ra các giải thưởng uy tín trong và ngoài nước mà doanh nghiệp đã nhận được.
- Quy mô nhà máy, không gian nơi làm việc có thể sẽ là một phần thu hút đối với người xem.
- Tầm nhìn, sứ mệnh, giá trị cốt lõi
- Chứng nhận tiêu chuẩn quốc tế mà doanh nghiệp đã đạt được có thể để làm một phần thu hút đối với các nhà đầu tư nước ngoài.

Sản xuất phim giới thiệu doanh nghiệp cũng là phương thức quảng cáo và khuyến khích người mua hàng tiêu dùng sản phẩm dịch vụ. Một cách gián tiếp tác động vào hành vi mua của khách hàng để nâng cao thương hiệu.
CÁC LỢI ÍCH KHI SẢN XUẤT PHIM TỰ GIỚI THIỆU DOANH NGHIỆP
* Bất kì một công việc nào thực hiện đều mang lại giá trị nhất định. Bất kì công ty nào khi yêu cầu Agency làm phim quảng cáo doanh nghiệp cho mình đều muốn giá trị đạt được cao hơn giá trị bỏ ra.
* Phim doanh nghiệp chính là làm một bộ hồ sơ Profile chuyên nghiệp dưới dạng video. Sự cao cấp khi bạn đi gặp khách hàng, tổ chức sự kiện có thể Show ra chính doanh nghiệp của mình một cách dễ dàng mà không phải bằng những bài thuyết trình nhàm chán. Sự hấp dẫn cao hơn giúp cho người xem chú ý và biết tới doanh nghiệp, sản phẩm, dịch vụ của bạn.
* Tiết kiệm quỹ thời gian để chuyên nghiệp hơn và tạo ra nhiều giá trị ở mức tương xứng.
* Sự nhàm chán khi phải nghe một bản giới thiệu quá lâu tạo ra cái nhìn bài xích nhiều hơn. Một video ngắn gọn, xúc tích các điều cần nhấn mạnh gói gọn chỉ trong vài phút đã hoàn thành công việc, khác hẳn việc thuyết trình mất hàng giờ đồng hồ. Như vậy bạn chọn phương án nào? Tất nhiên là một hình thức tốn ít thời gian hơn.
* Việc rút ngắn thời gian trong giới thiệu tạo điều kiện cho thời gian trao đổi về công việc chính nhiều hơn, chuyên sâu và chi tiết hơn. Chính vì lẽ đó mà hầu hết các công ty thương mại đều hướng tới khi làm video giới thiệu doanh nghiệp.
* Tạo ấn tượng chuyên nghiệp cho doanh nghiệp với đối tác và khách hàng
* Nâng cao tính thương hiệu của doanh nghiệp lên tầm hiệu quả hơn.
Lợi Ích Sản Xuất Video Giới Thiệu Doanh Nghiệp
VẬY, KHI NÀO CHÚNG TA CẦN LÀM PHIM DOANH NGHIỆP?
- Khi muốn truyền thông về năng lực của công ty, doanh nghiệp trên các nền tảng: Truyền hình,trên các nền tảng online, LCD thang máy, Website, Email, TV tại sảnh chờ, trong sự kiện, hội thảo, triển lãm...
- Doanh nghiệp tham gia một sự kiện triển lãm chuyên ngành nào đó.
- Các sự kiện kỷ niệm thành lập hoặc các sự kiện về ký kết hợp đồng, hợp tác.
- Lễ ra mắt hoặc hội nghị các nhà đầu tư tư và doanh nghiệp.
- Doanh nghiệp muốn mở rộng các khách hàng đến từ trong và ngoài nước.
- Tái định vị thương hiệu đã có trên thị trường.
- Nâng cấp hoặc lắp đặt mới các dây chuyền công nghệ hiện đại tiên tiến phục vụ cho sản xuất.
- Nhận được các chứng nhận chứng chỉ chỉ quốc tế cho chuyên gia hoặc quy trình hình hoặc chất lượng sản phẩm.
- Muốn truyền thông về doanh nghiệp phục vụ cho công tác tuyển dụng.
- Giới thiệu sản phẩm mới của công ty.
- Giới thiệu dự án mới sắp sửa được bung ra thị trường.
Khi Nào Cần Sản Xuất Phim Giới Thiệu Doanh Nghiệp
QUY TRÌNH QUAY VÀ DỰNG PHIM GIỚI THIỆU DOANH NGHIỆP Trình tự sắp xếp cần nhất chính là theo đúng quy trình làm việc thực tế diễn ra khi làm phim tự giới thiệu doanh nghiệp. Việc thực hiện đúng quy trình có thể giúp cho lượng công việc được giải quyết nhanh và dễ dàng hơn:
Quy Trình Sản Xuất Phim Giới Thiệu Doanh Nghiệp Chuyên Nghiệp
 1 Hoàng Phát Production Nhận yêu cầu từ khách hàng (Client)
 
-  Đầu tiên, bộ phận dịch vụ khách hàng (account) của Hoàng Phát sẽ tiếp nhận yêu cầu từ phía khách hàng. Khách hàng sẽ cung cấp thông tin, yêu cầu cho bên Hoàng Phát để làm thành bản tóm tắt từ phía khách hàng (client brief). Bản tóm tắt khách hàng sẽ nghiên cứu việc lập kế hoạch và các chiến dịch quảng cáo. Khách hàng sẽ giải thích rõ họ muốn kết quả của chiến dịch là gì, thị trường mục tiêu của họ là ai, hạn chót là khi nào, khi nào thì chiến dịch được phát đi hoặc được đăng tải trên các phương tiện truyền thông đại chúng.
- Hoàng Phát sẽ đưa ra các ý kiến hỗ trợ như xem xét các yêu cầu từ phía khách hàng, giải thích việc sử dụng ngân sách cho quảng cáo, những gì mà khách hàng có thể kỳ vọng từ sản phẩm quảng cáo sau cùng, đưa ra bản giải trình các cá nhân tham gia vào quá trình sản xuất, họ đóng góp gì trong quá trình đó.
2. Những yêu cầu cơ bản của khách hàng được Khách Hàng chuyển xuống bộ phận xây dựng ý tưởng
 
Tiếp theo là bản creative brief sẽ được soạn ra. Bản creative brief sẽ cung cấp cho bộ phận sáng tạo những thông tin căn bản, các yêu cầu cụ thể về mục tiêu phải đạt được sau quá trình sáng tạo. Bản creative sẽ phải chỉ ra được mục đích của quảng cáo này là gì, ai là người mà mẫu quảng cáo này nhắm tới, những yếu tố bắt buộc nào cần thể hiện trong quảng cáo (logo, màu sắc, hình ảnh sản phẩm,…), ai là người đại diện cho khách hàng chịu trách nhiệm duyệt mẫu quảng cáo,…
3. Hoàng Phát (Agency) xây dựng và phát triển ý tưởng, sau đó gửi ý tưởng đến khách hàng​
 
Từ bản creative brief, giám đốc chiến lược truyền thông, giám đốc dịch vụ khách hàng và giám đốc sáng tạo tiến hành các cuộc thảo luận để định hướng sáng tạo. Sau đó, những người khác trong đội sáng tạo là copywriter, thiết kế, hoa sĩ thể hiện … cùng suy nghĩ về ý tưởng chủ đạo, rồi phát triển ý tưởng chủ đạo (concept) được chọn thành những ý tưởng cụ thể hơn (idea) qua những buổi huy động trí tuệ tập thể brainstorm. Yêu cầu tối quan trọng là bám sát những thông tin từ bản creative brief để sáng tạo đúng hướng.
- Ý tưởng chủ đạo (Concept): là ý tưởng nền chung nhất cho quảng cáo, chỉ dài khoảng một vài từ, không qua vài câu. Một ý tưởng chủ đạo tốt có thể kích hoạt tư duy hình ảnh để tạo nên những ý tưởng cụ thể hơn. Do đó, một ý tưởng chủ đạo có thể phát triển ra rất nhiều kịch bản khác nhau.
- Ý tưởng (Idea): dựa trên tinh thần chung mà ý tưởng chủ đề đã xác định, các ý tưởng cụ thể hơn về những câu chuyện , câu nói …
- Copywiter tiếp tục viết kịch bản văn học, tìm nhạc và các minh họa khác trong khi giám đốc nghệ thuật vẽ phác thảo ý tưởng. Từ những nguyên liệu: kịch bản văn học (thể hiện chi tiết bằng lời các cảnh sẽ xuất hiện hiện trong TVC theo diễn tiến câu chuyện), bản vẽ phác bằng tay các hình ảnh của nhân vật chính, đội sáng tạo cho ra đời storyboard (là kịch bản dưới dạng hình ảnh miêu tả các cảnh quay cơ bản và các phần âm thanh tương ứng. Kịch bản hình ảnh này sẽ giúp khách hàng có những hình dung sơ lược về TVC. Nó đóng vai trò là điểm trung gian giữa ý tưởng ban đầu và phim hoàn thiện). Xây dựng kịch bản hình ảnh rất cần thiết vì kịch bản hình ảnh thống nhất hình dung của tất cả những ai tham gia thực hiện TVC về cách mà ý tưởng sẽ được hiện thực hóa. Trước một kịch bản văn học, mỗi người lại có một tưởng tượng của riêng mình. Hơn nữa, nhờ kịch bản hình ảnh, khách hàng dễ dàng phát hiện những điểm họ chưa ưng ý. Họ có thể đưa ra những yêu cầu chỉnh sửa trước quá trình quay phim để đảm bảo những minh họa trong quảng cáo là phù hợp với hình ảnh thương hiệu, sản phẩm…
4. Khách hàng lựa chọn và đồng ý triển khai sản xuất
 
Từ những ý tưởng trên khách hàng lựa chon cho mình giải pháp thuận tiện nhất, phù hợp với nhu cầu quảng bá của mình.
5. Hoàng Phát (Nhóm Agency) xây dựng kịch bản sơ bộ bằng hình (Storyboard) dựa trên ý tưởng, sau đó gửi cho Nhóm sản xuất 
 
Xây dựng kịch bản hình ảnh rất cần thiết vì kịch bản hình ảnh thống nhất hình dung của tất cả những ai tham gia thực hiện TVC về cách mà ý tưởng sẽ được hiện thực hóa. Trước một kịch bản văn học, mỗi người lại có một tưởng tượng của riêng mình. Hơn nữa, nhờ kịch bản hình ảnh, khách hàng dễ dàng phát hiện những điểm họ chưa ưng ý. Họ có thể đưa ra những yêu cầu chỉnh sửa trước quá trình quay phim để đảm bảo những minh họa trong quảng cáo là phù hợp với hình ảnh thương hiệu, sản phẩm…
Storyboard là một kịch bản đồ họa: như một loạt các hình minh họa, hình ảnh hiển thị theo thứ tự để giúp việc hình dung hình ảnh chuyển động, hình ảnh động, chuyển động đồ họa hay truyền thông tương tác, bao gồm cả tương tác website sẽ như thế nào.
6. Cast diễn viên
 
Nếu tất cả xong xuôi, storyboard sẽ được gửi đến Nhóm Sản Xuất TVC, và bắt đầu công tác tuyển chọn diễn viên hay còn gọi là catsing.
7. Giai đoạn sản xuất tiền kỳ: thực hiện việc quay các cảnh phim trong TVC quảng cáo.
 
Từ storyboard mà bên agency gửi xuống, trước khi quay, bên production house phải xây dựng kịch bản quay (shooting board).
Sản Xuất Phim Giới Thiệu Doanh Nghiệp
Đây cũng là giai đoạn tuyển chọn diễn viên, lựa chọn âm nhạc, chuẩn bị trường quay, đồ dùng cần thiết cho sân khấu. Nhà sản xuất sẽ phải xem lại từng tuần để chắc chắn khách hàng sẽ cảm thấy hài lòng và thoải mái khi biết họ đi đúng hướng.
Bộ phận hậu cần phải có bảng thông tin cần thiết bao gồm địa điểm ghi hình, hướng đi, thời gian, địa chỉ liên hệ của tất cả những người liên quan đến buổi ghi hình. Trước khi tiến hành quay cần phải thuyết trình lần cuối để nhận được sự đồng ý của khách hàng, ôn lại các bước, các chi tiết của sản xuất với khách hàng để chắc chắn khách hàng hiểu cặn kẽ mọi thứ sẽ diễn

Hậu Trường Sản Xuất Phim
 
8. Giai đoạn sản xuất hậu kỳ: Chỉnh sửa, cắt bỏ các cảnh quay dư thừa, thêm các hiệu ứng...
 
Giai Đoạn Sản Xuất Hậu Kỳ TVC Quảng Cáo
Đây là giai đoạn chỉnh sửa phim, thêm hiệu ứng hình ảnh, âm thanh, biên tập, sửa chữa,… cũng như kiểm tra lại thật kĩ để sửa lỗi (nếu có).
Từ quy trình phức tạp trên, có thể nhận định, đằng sau một TVC chỉ 15s, 20s hoặc 30s trên truyền hình là cả một quy trình với nhiều bước, nhiều giai đoạn cụ thể, đòi hỏi tính chuyên nghiệp và sự chuyên môn hóa cao, đồng thời phải có cả một ê kíp lành nghề và không ngừng sáng tạo với trang thiết bị đầy đủ và hiện đại.
Bởi vậy mà làm ra được một TVC chất lượng là cả chặng đường gian nan và giá thành để sản xuất một TVC cũng không hề rẻ.
9. Bộ Phận Production bàn giao bản Final cho Bộ Phận Agency, để Agency và Client thống nhất.
 
10. Duyệt và lên sóng
Sau khi hoàn thiện giai đoạn hậu kỳ, TVC trước khi hoàn tất cho ra thành phẩm sẽ được đưa cho khách hàng xem trước và sẽ được chỉnh sửa theo yêu cầu của khách hàng. Thông thường, một đoạn TVC được chiếu trên tivi hay trên internet khoảng 30 giây lại là công sức của cả một ekip thực hiện đôi khi mất đến cả tháng trời để tìm kiếm một ý tưởng tuyệt vời . Hiểu được qui trình làm việc để sản xuất một TVC không chỉ phát huy sức công phá khi tiếp cận đúng đối tượng, đúng hoàn cảnh mà còn là sự thấu hiểu trọn vẹn nhu cầu của khách hàng.
Hãy nắm rõ những yêu cầu cơ bản để làm được một TVC ý nghĩa.
Bảng Giá Quay TVC - Sản Xuất TVC ( Tham Khảo )
Nội dung ĐVT Ghi Chú
ON-SET CREW | NHÂN SỰ SẢN XUẤT
Producer/ Nhà Sản Xuất Job Chi Phí Nhà SX
Director/ Đạo Diễn Day Chịu Trách Nhiệm Chính Về Chất Lượng Video
Wardrobe/Costume/ Trang Phục Day Quần Áo Cho Diễn Viên
Set design/ Thiết Kế Day Thiết Kế Bối Cảnh Quay Phim
Cameraman/ Quay Phim Day Phụ Trách Quay Phim
2D 3D VFX/ Kỹ xảo  Job  Vẽ Mô Hình
Editor/ Dựng Phim Job Dựng Phim Ghép Nhạc Chỉnh Màu
Technology Assistant/ Phụ Máy/ Ánh Sáng Day Hỗ Trợ Đoàn Quay
Conten/ Viết Kịch Bản Job Kịch Bản Ý Tưởng Kịch Bản
Make-up/ Trang Điểm Day Làm Đẹp
TRANSPORT & CATERING | DI CHUYỂN THIẾT BỊ & ĂN UỐNG
Transportation (equipments)/ Tiền Xe  Day  Chi Phí Vận Chuẩn Thiết Bị Nhân Sự
Catering/ Tiền Ăn Cho Đoàn Day Sáng Trưa Chiều
TALENTS
 Diễn Viên  Day  Diễn Xuất
EQUIPMENTS | THIẾT BỊ
Lights/ Đèn "Daylight, ,,,,," Day Ánh Sáng Quay Phim
Flycam/ Máy Quay Trên Không Day Quay Những Cảnh Quay Trên Không
Camera / Máy Quay " A7s3, FS7, Red, Arri..." Day Máy Quay Phim
Sound Recording / Thu Âm Day Ghi Âm Phỏng Vấn Thoại Diễn Viên
Lens full set / Ống Kính Day Ống Kính 14-24-35-50-85-100-135
Dolly - rig - gymbal / Thiết Bị Chống Rung Phụ Kiện Day Thiết Bị Hỗ Trợ Quay Phim
Monitor/ Màn Hình Cho Đạo Diễn Và Khách Hàng Day Màn Hình Để Xem 
Total VNĐ
10% VAT tax
Total Dựa Vào Ngân Sách Của Mỗi Doanh Nghiệp Chúng Tôi Sẽ Setup Cho Bạn 1 Gói Quay Phù Hợp!

Hoàng Phát Production  Đề Xuất Các Gói Sản Xuất Phim Giới Thiệu Doanh Nghiệp Cho Bạn Tham Khảo
Sản Xuất Phim Giới Thiệu Doanh Nghiệp - Hoàng Phát Production


Liên Hệ 0941.79.76.79 Để Được Tư Vấn Gói Quay Phim Phù Hợp Nhất Với Doanh Nghiệp Của Bạn
Điện thoại Gọi điện tin nhắn sms SMS Maps googleChỉ Đường