Quay Phim Ngắn - Sản Xuất Phim Ngắn

 
Để Quay 1 Tập Phim Ngắn Bạn Cần Phải Chi Tiền Cho 9 Thứ Sau!
Chín bước cơ bản trong làm phim ngắn là thiết bị, kịch bản, phân cảnh, kinh phí, diễn viên, quay phim, dựng phim, âm thanh và giới thiệu phim. Hiện nay trào lưu làm phim ngắn đang là một xu thế mới của giới trẻ.
Chắc hẳn chính bạn cũng từng ao ước mình có thể làm một bộ phim ngắn cộp mác của riêng mình. Nhưng bạn còn đang băn khoăn phải thực hiện nó như thế nào? Vậy thì hãy cùng QuayTVC.com nghía qua các bước làm phim ngắn dưới đây nhé!
Cái Cần Phải Chi Tiền Đầu Tiên Chắc Chắn Là Kịch Bản Rồi.
- Bạn có thể tự viết kịch bản, hoặc đi tìm kịch bản mà mình thích để dựng phim. Khi tự viết kịch bản bạn sẽ biết được xem bản thân mình có điều kiện thực hiện những cảnh quay nào. Đặc biệt việc tự viết kịch bản sẽ giúp bạn có thể tự giới hạn được số lượng diễn viên cần trong phim và chi phí làm phim. Một yếu tố khác vô cùng quan trọng mà bạn nên tự viết kịch bản đó là nếu làm như vậy bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền cho việc chi trả tiền bản quyền của người viết kịch bản. Bạn nên viết kịch bản xong và chúng tôi sẽ tham khảo tư vấn chính sửa cho bạn với chi phí là 0Đ
- Nếu bạn có ý tưởng nhưng không biết viết kịch bản như thế nào cho hay cho đẹp để lấy được nước mắt và nụ cười của khán giả thì chúng tôi có cung cấp cho bạn dịch vụ viết kịch bản phim ngắn với chi phí vô cùng ưu đãi số lượt chỉnh sửa không giới hạn cho bạn
Phân cảnh
Phân cảnh là phần chính trong quá trình chuẩn bị cho việc làm phim ngắn, bao gồm soạn ra các cảnh quay và đi tìm địa điểm để quay phim. Cũng theo các chuyên gia làm phim thì bạn nên chọn các điểm quay cách nhau không xa lắm để giảm chi phí và thời gian đi lại, sẽ tiết kiệm được nhiều tiền bạc. Đôi khi bạn không cần thiết phải quay hai người đang nói chuyện với nhau đứng cùng một chỗ, ví dụ như một người đứng dựa lưng vào tường nhà còn người kia lưng quay ra biển hay cánh đồng.
Kinh Phí Làm Phim
Kinh phí làm phim bao gồm tiền thuê diễn viên, trang phục, địa điểm, tiền quảng bá phim vv. Tất cả những chi phí này bạn phải tính toán thật đầy đủ và nên dự trù trong trường hợp phát sinh để đảm bảo bộ phim thành công mà vẫn tiết kiệm được tối đa kinh phí sản xuất.
Diễn viên
Rất nhiều bạn mắc sai lầm là chọn những bạn người mẫu ảnh, những hotgirl hot face mà trên đó họ post những tấm ảnh đẹp và được rất nhiều like để mờ về để đóng phim chung với bạn! Đó là một sai lần khá nghiêm trọng vì: Có thể họ chưa có kinh nghiệm quay phim, họ không biết diễn xuất, họ khó tính hay một trường hợp rất hy hữu mà mình muốn nhắc tới đó là động nghệ PTS sẽ làm cho bạn có cái nhìn sai về một người đẹp trên facebook và một người bình thường ngoài đời,,,,, Nên để chắc chắn bạn nên chọn những diễn viên có nhiều kinh nghiệp đóng phim hoặc ít nhất bạn cũng nên Casting diễn viên trước khi bạn ký Hợp Đồng mời họ về diễn chung với bạn nhé!
Lựa Chọn Đơn Vị Sản Xuất Phim
Để có được một bộ phim ngắn tốt nhất bạn cần lựa chọn những đơn vị sản xuất phim uy tín với mức kinh phí hợp với túi tiền của bạn nhất! Vậy quay phim sẽ bao gồm những thành phần nào: 
+ Đầu bạn cần phải kể đến đó là Đạo Diễn vậy họ sẽ làm những gì cho bạn? Công việc của đạo diễn là xem kịch bản của bạn thật kỹ và là người hiểu kịch bản của bạn thứ 2 sau bạn, Đạo Diễn sẽ Làm việc với nhà sản xuất, quay phim, đạo cụ, phục trang, Casting diễn viên, chỉ đạo làm phim, Hướng dẫn diễn viên hiểu hơn về động cơ, tình cảm, trạng thái, và làm việc với Biên tập hậu kì
+ D.O.P là người phải chịu trách nhiệm về hình ảnh của một bộ phim
+ CamOP, Wardrobe/Costume, Editor, Technology Assistant, Make-up......
Dựng phim 
Biên tập phim không phải chỉ là việc cắt bỏ các cảnh không dùng, mà nó còn là sự kết nối giữa các cảnh quay. Lúc dựng phim cũng là lúc làm tựa đề phim, giới thiệu tên diễn viên cùng những người tham gia trong quá trình làm phim.
Âm Thanh 
Bước thứ tám là làm nhạc và lồng tiếng cho phim. Theo phép nghĩ thông thường tất nhiên người ta sẽ không dùng các loại nhạc vui cho vào cảnh phim buồn. Một số nhà làm phim nghiệp dư có điều kiện thậm chí còn viết riêng nhạc cho phim của mình và thuê ban nhạc ghi lại cho phù hợp với nhịp của các diễn biến trên phim. Yếu tố âm thanh và lồng tiếng cho phim cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng đóng góp cho sự thành công của một bộ phim.
Giới thiệu phim
Cách làm đơn giản nhất mà bạn có thể làm đó là chép bộ phim mình yêu thích từ trên máy tính xuống thành đĩa CD, rồi mời bạn bè đến nhà hoặc đến một nơi nào đó có hệ thống chiếu phim gia đình chất lượng cao rồi tổ chức một bữa ra mắt phim. Một số bộ phim nhiều tham vọng được nhà sản xuất lên kế hoạch tham gia liên hoan phim hay quảng bá ra thị trường thì việc giới thiệu phim sẽ diễn ra với quy mô lớn hơn như họp báo, quảng cáo trên truyền hình, báo chí ... Hoặc việc mà ai cũng làm là post lên Youtube Facebook để cho bạn bè và khán giả có thể xem được thành quả mà mình tạo ra!
- Hãy để chúng tôi giúp bạn có được những Đoạn Phim Ngắn Triệu View
Bảng Báo Giá Quay Phim Ngắn Sẽ Phụ Thuộc Vào Kịch Bản Và Ngân Sách Của Bạn!
 
Nội dung ĐVT Ghi Chú
ON-SET CREW | NHÂN SỰ SẢN XUẤT
Producer/ Nhà Sản Xuất Job Chi Phí Nhà SX
Director/ Đạo Diễn Day Chịu Trách Nhiệm Chính Về Chất Lượng Video
Wardrobe/Costume/ Trang Phục Day Quần Áo Cho Diễn Viên
Set design/ Thiết Kế Day Thiết Kế Bối Cảnh Quay Phim
Cameraman/ Quay Phim Day Phụ Trách Quay Phim
2D 3D VFX/ Kỹ xảo  Job  Vẽ Mô Hình
Editor/ Dựng Phim Job Dựng Phim Ghép Nhạc Chỉnh Màu
Technology Assistant/ Phụ Máy/ Ánh Sáng Day Hỗ Trợ Đoàn Quay
Conten/ Viết Kịch Bản Job Kịch Bản Ý Tưởng Kịch Bản
Make-up/ Trang Điểm Day Làm Đẹp
TRANSPORT & CATERING | DI CHUYỂN THIẾT BỊ & ĂN UỐNG
Transportation (equipments)/ Tiền Xe  Day  Chi Phí Vận Chuẩn Thiết Bị Nhân Sự
Catering/ Tiền Ăn Cho Đoàn Day Sáng Trưa Chiều
TALENTS
 Diễn Viên  Day  Diễn Xuất
EQUIPMENTS | THIẾT BỊ
Lights/ Đèn "Daylight, ,,,,," Day Ánh Sáng Quay Phim
Flycam/ Máy Quay Trên Không Day Quay Những Cảnh Quay Trên Không
Camera / Máy Quay " A7s3, FS7, Red, Arri..." Day Máy Quay Phim
Sound Recording / Thu Âm Day Ghi Âm Phỏng Vấn Thoại Diễn Viên
Lens full set / Ống Kính Day Ống Kính 14-24-35-50-85-100-135
Dolly - rig - gymbal / Thiết Bị Chống Rung Phụ Kiện Day Thiết Bị Hỗ Trợ Quay Phim
Monitor/ Màn Hình Cho Đạo Diễn Và Khách Hàng Day Màn Hình Để Xem 
Total VNĐ
10% VAT tax
Total Dựa Vào Ngân Sách Của Mỗi Doanh Nghiệp Chúng Tôi Sẽ Setup Cho Bạn 1 Gói Quay Phù Hợp!

Liên hệ Hoàng Phát Production
Điện thoại Gọi điện tin nhắn sms SMS Maps googleChỉ Đường